Gốm bách hoa – Bách hoa sinh phú quý

Gốm Bách Hoa

Trong phong thuỷ, hình tượng “BÁCH HOA sinh PHÚ QUÝ” là trăm hoa đua nở, vạn sự tưng bừng rực rỡ, mang ý nghĩa chúc phúc, cát tường. Hình ảnh bách hoa được đưa vào đời sống một cách khéo léo thông qua nhiều cách thức khác nhau tuy nhiên ý nghĩa thì vẫn vậy

dĩa bách hoa

 

ché bách hoa

 

bình bách hoa

 

bình bách hoa lớn

Gốm bách hoa đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu đời, và càng ngày càng được ưa chuộng. Những sản phẩm gốm bách hoa đều được làm hoàn toàn thủ công, từ khâu đổ khuôn, khắc hoa văn sau đến chấm men tay và đưa vào lò, nung ở nhiệt độ thích hợp với từng loại men, từng loại sản phẩm.
Trên mỗi sản phẩm có rất nhiều bông hoa khắc rất nhiều bông hoa, nên gọi là “Bách hoa”

bình bách hoa để bàn

 

bình bách hoa cổ loe

 

heo bách hoa
Cũng vì làm thủ công và chấm men ngẫu nhiên như vậy, mà mỗi sản phẩm gốm đều chẳng cái nào giống cái nào, và có hồn hay không lại phụ thuộc vào tay nghề và cảm nhận của người nghệ nhân làm ra sản phẩm đó.

🍀Là món quà ý nghĩa dành tặng những người thân yêu
🍀Là quà quý cho đối tác làm ăn trong lễ khai trương, tân gia, lễ Tết
🍀Hay đơn giản hơn dùng trang trí cho một góc nhà, góc làm việc xinh xắn và đầy hoài niệm, biểu tượng cho sự nhàn nhã và sung túc cả về vật chất lẫn tinh thần.

📺 Đến với nhà của Ngoại để có thể nhâm nhi tách trà thơm, nghe một bài nhạc cũ, ôn lại chút kỉ niệm tuổi thơ trong không gian tuy nhỏ bé nhưng đầy lắng đọng. Để có thể hiểu thêm một chút về văn hoá gốm truyền thống và biết đâu lại tìm cho mình được một món đồ gốm ưng ý dành tặng những người mình thương bạn nhé

Tiệm cà phê gốm nhà của Ngoại: https://www.facebook.com/gomnhacuangoai/

Xem thêm các bài viết khác: https://nhacuangoai.vn/blog/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.