Ý nghĩa về tượng ngựa trong phong thủy

Ngựa là loài vật thân thuộc xuất hiện và đồng hành với con người trong hàng ngàn niên kỉ từ xa xưa. Hình ảnh con ngựa xuất hiện nhiều trên các tài liệu văn học, trong văn hóa nghệ thuật của con người, thân thuộc và gắn liền với đời sống.

Chính vì lẽ đó, ngựa có một ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, là biểu tượng của sự may mắn, phát đạt, hỗ trợ gia chủ thăng quan tiến chức trong công việc.

Tượng ngựa mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

Trong văn hóa phương Tây, ngựa là sự đại diện bậc nhất cho cung Nhân Mã và mang những ý nghĩa phong thủy đặc biệt cho cung hoàng đạo. Hình ảnh ngựa thể hiện cho sự chinh phục, vinh quang, sung túc và chiến thắng được ghi lại trong nhiều sử thi phương Tây.

tượng ngựa trong phong thuỷ
Ảnh sưu tầm

Với văn hóa phương Đông, loài ngựa cũng gắn liền với hình ảnh xông pha nơi trận mạc, là bạn đồng hành của binh lính trong thời xưa. Ngựa cũng tượng trưng cho tính Dương, đại diện cho hành Hỏa trong ngũ hành. Ngựa mang đặc tính bền bỉ, dẻo dai, mãnh mẽ và đầy dùng khí.

Với ý nghĩa đó, tượng ngựa thường được những người kinh doanh trưng bày để mang nhiều ý nghĩa may mắn tài lộc cho công việc làm ăn, nguồn năng lượng tốt từ tượng ngựa có thể giúp cho công việc khó khăn trở nên thuận lợi, xoay chuyển tình thế.

Tượng ngựa còn là món quà vàng cho các cấp trên trong những dịp lễ, bày tỏ sự tôn trọng biết ơn và lòng trung thành. Xuất phát từ những ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy, tượng ngựa có những giá trị đặc biệt để được mọi người sử dụng nhiều trong cuộc sống.

Tượng hợp với tuổi nào trong phong thủy?

Ngựa thuộc 12 con giáp nên những tuổi phù hợp bài trí tượng ngựa thường là những người thuộc vòng tam hợp, lục hợp với tuổi ngựa. 

hình ảnh ngựa phong thuỷ
Ảnh sưu tầm

Cụ thể, theo vòng tam hợp Ngọ – Dần – Tuất thì những người tuổi Ngọ, Dậu và tuổi Tuất phù hợp để bài trí trượng Ngựa phong thủy. Ngoài ra, theo cặp lục hợp thì tuổi Ngựa hợp với tuổi Mùi vì Dương Hỏa sinh ra Âm Kim của mùi. Vì vậy, những người tuổi Mùi cũng phù hợp bài trí tượng Ngựa để hút tài lộc, may mắn.

Cách bài trí ngựa đúng phong thủy

Các vật phẩm phong thủy có khả năng bổ trợ cho công việc, sự nghiệp cũng như về mặt tâm linh. Vì vậy, trước khi mua hoặc bài trí tượng Ngựa phong thủy, gia chủ cần tìm hiểu kỹ các thông tin về kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu, vị trí, hướng đặt tượng. Tốt nhất là nên nhờ sự tư vấn của chuyên gia hoặc thầy phong thủy, tránh mang lại tác dụng ngược.

tượng ngựa nhà ngoại

Thường đối với doanh nhân, lãnh đạo mà bài trí tượng Ngựa phong thủy trên bàn làm việc, nên hướng tượng Ngựa ra cửa để hút tài lộc, may mắn trong kinh doanh cũng như thăng quan tiến chức “Mã đáo thành công”.

Tượng ngựa tại Nhà của Ngoại

“Ngựa Tinh Anh” tại Nhà của Ngoại là sự kết hợp giữa phom dáng ngựa cổ, phần yên ngựa có hoa văn cổ phục triều Nguyễn với ý nghĩa biểu trưng cho sự tinh khiết và cao quý.

Tượng ngựa Tinh Anh
Tượng ngựa Tinh Anh

Sản phẩm được thiết kế hoàn toàn thủ công qua các khâu nhào nặn, rót khuôn tạo hình, làm nguội, khắc chìm và chấm men mang đặc trưng của gốm thủ công mỹ nghệ Nam Bộ.

Ngoài ra Nhà của Ngoại có một phom dáng Ngựa cổ với kích thước lớn phù hợp với nhu cầu trưng bày trang trí trong không gian rộng rãi hơn

Tượng ngựa lớn men cổ
Tượng ngựa lớn men cổ

Tượng ngựa gốm gắn liền với văn hóa Á Đông và đặc biệt trong văn hóa Việt Nam, là linh vật biểu trưng cho sự dũng mạnh, bền bỉ, hiện thân cho tài trí, may mắn và quyền thế.

Mua ngay tượng ngựa tại gian hàng Website: https://nhacuangoai.vn/sanpham/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.